Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?

Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?

Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?

Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?

Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?
Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?
Công ty TNHH Lộc Gấm Phát chuyên cung cấp gạch Terrazzo lát sân lát vỉa hè, gạch trồng cỏ, gạch con sâu,... giao hàng miễn phí tận công trình, liên hệ 0965.172.746 để được tư vấn
Hotline: 0965.172.746 - 0338.442.520

Vận chuyển toàn quốc

Cam kết chính hãng

Giá cả cạnh tranh

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?
Ngày đăng: 21/05/2024

  Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao?

  Gạch Terrazzo là gì? Ứng dụng ra sao? Là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  Gạch Terrazzo là gì?

  Gạch Terrazzo là sản phẩm gạch không nung, làm từ thành phần nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm kiếm như xi măng, bột đá, cát, bột màu và phế thải công nghiệp. Loại gạch này thường được dùng để lát các khu vực công cộng như vỉa hè, sân trường, công viên hay những không gian cần tính thẩm mỹ cao như tiền sảnh, sân vườn,…

  Gạch được sản xuất bằng cách ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau.

  Về màu sắc, gạch Terrazzo có 2 loại đơn màu và đa màu. Loại đơn màu chỉ duy nhất một màu như xám, đỏ, vàng, xanh,…. Loại đa màu trên viên gạch có nhiều màu ở các phần khác nhau của viên gạch. Loại đa màu có giá đắt hơn.

  Về hoa văn, gạch Terrazzo có hoa văn cực kỳ đa dạng với hàng trăm hoa văn khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn hoặc yêu cầu nhà sản xuất làm theo mẫu yêu cầu. Các mẫu hoa văn phổ biến nhất là rẻ quạt, mắt thần, mắt nai.

  Tiêu chuẩn gạch Terrazzo

  Tiêu chuẩn gạch Terrazzo TCVN 7744 : 2013 áp dụng cho gạch terrazzo chất kết dính xi măng dùng lát trong và ngoài nhà. Dưới đây là một số điểm lưu ý:

  – Hình dạng cơ bản: gạch terrazzo thường có hình vuông, hình chữ nhật.

  – Có cường độ nén 20N/mm2, gạch thông thường phải đạt mác M200 theo TCVN và sai số đô phẳng phải từ 1-1,5mm, màu sắc của sản phẩm trong cùng một lô phải đồng đều.

  – Về độ hút nước bề mặt, theo diện tích bề mặt không lớn hơn 0,4g/cm2; theo khối lượng không lớn hơn 8%.

  – Độ mài mòn sâu không lớn hơn 25mm; độ mài mòn mất khối lượng bề mặt không lớn hơn 0,5g/cm2.

  Ứng dụng thực tế của Gạch Terrazzo

  Gạch Terrazzo thông thường khi hoàn thiện bề mặt xuất hiện các hạt đá granite lấm chấm nhìn rất đẹp. Gạch được ép dưới áp lực cao nên có khả năng chịu lực tốt có thể dùng lót sân để xe hơi.

  Hiện nay, do sự đa dạng kích thước cũng như giá thành rẻ, gạch terrazzo hiện nay được dùng cho các công trình vỉa hè đường, lát sân nhà, sân để xe hơi, lát công viên, sân trường học, sân nhà thờ, đền chùa, resort, khu đô thị, khu dân cư, nơi sinh hoạt công cộng, bể bơi, khu chung cư,…. Hay những công trình có yêu cầu thẩm mỹ cao như không gian tiền sảnh, sân vườn,…